พฤกษา คว้ารางวัลระดับนานาชาติ BCI ASIA AWARDS ต่อเนื่อง 13 ปีซ้อน ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการส่งมอบการอยู่อาศัย ภายใต้แนวคิด ”ใส่ใจเพื่อทุกชีวิต...อยู่ดี มีสุข”

   เมื่อ : 09 ก.ค. 2567

บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำอสังหาริมทรัพย์ของไทยและการเป็นองค์กรยั่งยืน คว้ารางวัลใหญ่ระดับเอเชีย “Top 10 Developers Awards 2024” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 จากโครงการบ้านพฤกษา ศรีนครินทร์-บางนา และโครงการแชปเตอร์วัน ออล รามอินทรา สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ผ่านการพัฒนาและออกแบบการอยู่อาศัย ภายใต้กรอบแนวคิด “ใส่ใจเพื่อทุกชีวิต...อยู่ดี มีสุข” หรือ “Live well Stay well” ที่เชื่อมโยงความสุขเข้าไปกับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยในทุกเจเนอเรชัน ควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าร่วมให้แก่สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม บนพื้นฐานของการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน โดยมี นายธีระ ทองวิไล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจทาวน์เฮาส์ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) และนายภัคริน ทัตติพงศ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนองค์กรเข้ารับรางวัลฯ ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

 

สำหรับโครงการบ้านพฤกษา ศรีนครินทร์-บางนา เป็นทาวน์โฮมและบ้านแฝด 2 ชั้น ที่พัฒนาขึ้นจากกรอบแนวคิดหลักของพฤกษา “Live well Stay well” ผ่านการออกแบบบ้านและพื้นที่ส่วนกลางให้สอดคล้องกับฟังก์ชั่น “อยู่ดี” รวมความเป็นธรรมชาติและแนวคิดการประหยัดพลังงานเข้าไว้ในที่อยู่อาศัย มีการวางผังตัวบ้านเพื่อรับลมและแสงธรรมชาติเพื่อลดการใช้เครื่องปรับอากาศและไฟฟ้า ทั้งยังนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยลดความร้อนในตัวบ้าน ทำให้บ้านเย็น ช่วยประหยัดพลังงาน และยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าให้กับผู้อยู่อาศัย นอกจากนี้ ยังจัดพื้นที่ส่วนกลางเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งพื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง พื้นที่เสริมพัฒนาการเด็ก สนามกีฬา โซนของคนชอบความเร็ว และจุดพักผ่อนกับธรรมชาติ เพื่อยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีและทำให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวใช้ชีวิต “มีสุข” ได้ทุกพื้นที่ 

 

ส่วนโครงการแชปเตอร์วัน ออล รามอินทรา เป็นคอนโดที่โดดเด่นในเรื่องการออกแบบและตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จัดเต็มพื้นที่ส่วนกลางหลากฟังก์ชั่น 8 1 ชั้น แบบ Double Volume รองรับกิจกรรมที่หลากหลายต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Functional Training Room Active Space Lifestyle Kitchen Multi-play Space รวมไปถึง Workshop Space Live Studio และ Co-Working Space ที่เปิดตลอด 24 ชม. นอกจากนี้ ยังมีโซนดาดฟ้า Scenic Sky Pool Scenic Sky Yard และ Urban Farming ฟาร์มผักสวนครัวที่ลูกบ้านสามารถนำไปประกอบอาหารได้ อีกทั้งยังมีบริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์และสิทธิประโยชน์ด้านการดูแลสุขภาพจากโรงพยาบาลวิมุตในเครือพฤกษา เพื่อส่งมอบชีวิตที่อยู่ดี มีสุข แบบ “Live well Stay well” ให้กับลูกบ้านได้อย่างสมบูรณ์

 

ทั้งนี้ รางวัล BCI ASIA AWARDSเป็นรางวัลอันทรงเกียรติ ที่มอบให้แก่นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีผลงานดีเด่นและมีอิทธิพลต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการก่อสร้างในรอบปี จะจัดให้มีขึ้นทุกปีที่เมืองสำคัญ 7 แห่งทั่วเอเชีย รวมถึง ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม โดยพิจารณาจากคุณค่าโดยรวมของโครงการ แนวคิด การออกแบบ รวมถึงแนวคิดของการพัฒนาโครงการแบบยั่งยืน จึงถือเป็นเครื่องการันตีด้านความใส่ใจด้านการออกแบบ และการก่อสร้างที่อยู่อาศัย โดยมุ่งเน้นการสร้างงานสถาปัตยกรรมที่มีส่วนร่วมต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของพฤกษาที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการพิสูจน์ด้วยรางวัลการันตีต่อเนื่องหลายปี ทั้งในเวทีระดับประเทศและเวทีระดับนานาชาติ