วีซ่า และ ททท. หนุนท่องเที่ยวพร้อมจูงใจขาชอปชาวต่างชาติ เปิดตัวแคมเปญ “วีซ่าไทยแลนด์แกรนด์เซลล์ 2567”

   เมื่อ : 08 ก.ค. 2567

จากซ้ายไปขวา:

 • นายวิศิษฎ์ สุธาธีรรัตน์ กรรมการ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA)
 • น.ส.วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด
 • น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 • นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย
 • นางธนวรรณ อรรคลีพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดนักท่องเที่ยว บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด
 • นางศิริลักษณ์ จีนขี รองประธาน ฝ่ายช่องทางการขาย และคลังสินค้า กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์

กรุงเทพฯ ประเทศไทย วันที่ 8 กรกฎาคม 2567- วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดแคมเปญ “วีซ่าไทยแลนด์แกรนด์เซลล์ 2567” หวังจูงใจนักท่องเที่ยวมาเยือนเมืองไทยเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งกระตุ้นการใช้จ่าย ณ แหล่งชอปปิงชั้นนำของไทย ได้แก่ คิงเพาเวอร์ดิวตี้ฟรี สยามพารากอน เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เอ็มสเฟียร์ ไอคอนสยาม และเกษร

 

ประเทศไทยถูกจัดอันดับให้เป็นจุดหมายปลายทางลำดับต้น ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง และการท่องเที่ยวขาเข้ายังมีส่วนสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ อ้างอิงจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ห้าอันดับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเยือนประเทศไทยมากที่สุดตามลำดับคือ สาธารณรัฐประชาชนจีน มาเลเซีย รัสเซีย อินเดีย และเกาหลีใต้นอกจากนี้ในช่วงห้าเดือนแรกของปี 2567 ประเทศไทยได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้วกว่า 14 ล้านราย ซึ่งเพิ่มขึ้นมากถึง 37.64 เปอร์เซนต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนหน้า

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “วีซ่าได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อขับเคลื่อนภาคการท่องเที่ยวมาเป็นเวลากว่าสองทศวรรษ และในปีนี้ด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรแหล่งชอปปิงชั้นนำของประเทศไทยเราได้เตรียมข้อเสนอและส่วนลดมากกว่าเดิม เพื่อมอบให้ผู้ถือบัตรวีซ่าชาวต่างชาติจากทั่วโลกเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่า เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับหลายภาคส่วนเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศไทย เร่งการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ตลอดจนสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับร้านค้าไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ในประเทศไทยอีกด้วย” 

 

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับวีซ่าออกแคมเปญวีซ่าไทยแลนด์แกรนด์เซลล์ 2567  ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ในการสร้างรายได้ให้กับประเทศ เราหวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้นอกจากจะช่วยกระตุ้นการเดินทางเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว ยังจะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้จ่ายระหว่างการท่องเที่ยวในประเทศอีกด้วย และที่ผ่านมาในปีนี้เราได้เห็นแนวโน้มที่ดีของการท่องเที่ยวรวมถึงจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศไทย เรามีเป้าหมายที่จะสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวที่ 3.5 ล้านล้านบาท และเชื่อว่าแคมเปญนี้จะช่วยตอกย้ำจุดยืนของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางแห่งการชอปปิงในทวีปเอเชีย” 

 

แคมเปญวีซ่าไทยแลนด์แกรนด์เซลล์ 2567 เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2567 ที่มาพร้อมคูปองส่วนลดและข้อเสนอสุดพิเศษมากมายแก่ผู้ถือบัตรวีซ่าชาวต่างชาติเมื่อใช้จ่าย ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำในประเทศไทยที่ร่วมรายการ ได้แก่ คิงเพาเวอร์ดิวตี้ฟรี สยามพารากอน เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เอ็มสเฟียร์ ไอคอนสยาม และเกษร 

 

ข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรวีซ่าชาวต่างชาติ ได้แก่:

 • ส่วนลด 500 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 7000 บาทขึ้นไป ที่คิงเพาเวอร์ 
 • รับบัตรกำนัลมูลค่า 500 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 7000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป หรือรับบัตรกำนัลมูลค่า 1000 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสม 25000 บาท ที่สยามพารากอน เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และเอ็มสเฟียร์
 • รับกระเป๋าผ้าที่ระลึกจากวีซ่า เมื่อมียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 20000 บาทขึ้นไป ที่เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และเอ็มสเฟียร์ 
 • รับบัตรของขวัญมูลค่า 1000 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 100000 บาทขึ้นไป ที่สยามพารากอน และไอคอนสยาม  
 • รับกระเป๋าผ้าที่ระลึกจากวีซ่า และบัตรรับประทานอาหารมูลค่า 500 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 15000 บาทขึ้นไปที่เกษร