กิฟฟารีนปลื้ม! ยอด Hya Pre-Serum พุ่งไม่หยุด ฐานลูกค้าใหม่อายุต่ำกว่า 30 ปีกระหึ่ม! อานิสงส์“มาย-อาโป”พรีเซ็นเตอร์สุดฮอต

   เมื่อ : 13 ธ.ค. 2565

“กิฟฟารีน” เปิดแผนดันยอด Giffarine HYA Pre-Serum โค้งสุดท้ายปี 65 เต็มสูบ สุดปลื้ม“มาย-ภาคภูมิ อาโป-ณัฐวิญญ์” ช่วยดันยอดขายพุ่งไม่หยุดฉุดไม่อยู่ พร้อมกินรวบกลุ่มลูกค้านิวเจนอายุต่ำกว่า 30 ปีอื้อ “พงศ์พสุ” ย้ำชัดปี 66 ใช้กลยุทธ์เดิมต่อเนื่อง หวังดันยอดขาย HYAเติบโต 20% ตามเป้า

 

นายพงศ์พสุ อุณาพรหม ผู้อำนวยการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า การปรับแผนทำตลาด Giffarine Hya Pre-Serum ครั้งใหญ่ โดยใช้กลยุทธ์เจาะตรงถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย พร้อมดึงมาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง และอาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ ขยายฐานเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่(New Gen) ที่มีอายุเด็กลงหรือต่ำกว่า 30 ปี ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด โดยมีฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปีทั้งผู้หญิงผู้ชายเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก และยอดขาย Giffarine Hya Pre-Serum เติบโตเท่าตัว คาดว่าสิ้นปี 2565 ยอดขาย Giffarine Hya Pre-Serum น่าจะได้เกินกว่า 500000 ขวดแน่นอน

 

“การเติบโตของตลาดสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงหรือดูแลผิวหน้า ถือว่าสวนทางกับภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวและค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง การปรับแผนทำตลาดครึ่งปีหลัง โดยใช้กลยุทธ์สร้าง Communications แบบครบวงจร ทั้งในเรื่องของการทำ TVC แคมเปญออนไลน์-ออฟไลน์ และเซลล์โปรโมชั่นเจาะตรงถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ด้วยการอัดแคมเปญแลก แจก แถมต่อเนื่อง ถือว่ามาถูกทางแล้วล่าสุดได้ทุ่มจัดอีเว้นท์ใหญ่ Glow Your Way Festively เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ Giffarine x  Mile & Apo ส่งท้ายปี ไปเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ลานริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม พร้อมอัดกิจกรรมแจก Photo card Mile & Apo ยาวถึงสิ้นปี 2565 เพียงซื้อสินค้าในรหัสโปรโมชั่นรับทันที Photo Card Limited Edition มีให้เลือก 2 เซ็ต มีจำนวนจำกัดเพียงเซ็ทละ 1500 ชุดเท่านั้น  ซึ่งได้รับการตอบรับถล่มทลาย และในปี 2566 คาดว่าจะใช้กลยุทธ์ดังกล่าวต่อเนื่อง เพื่อผลักดันยอดขาย Giffarine Hya Pre-Serum ให้เติบโตปีละไม่ต่ำกว่า 20% และทำได้แตะ 3.5 ล้านขวด ในสิ้นปี 2566”

 

ทั้งนี้ งาน “Glow Your Way Festively” ที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เพิ่ม เนื่องจากเป็นการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่ล่าสุด Giffarine x  Mile & Apo ที่กิฟฟารีนจัดขึ้นเพื่อเอาใจแฟนคลับของมาย-อาโป ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ Giffarine Hya Pre-Serum ด้วยการเปิดพื้นที่ให้แฟนๆ ได้ใกล้ชิดและฟินกันอย่างเต็มอิ่มในงาน

 

นายพงศ์พสุ กล่าวต่อว่า การดึง มาย-อาโป มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ Giffarine HYA Pre-Serum เหตุผลหลัก คือ บริษัทฯ ต้องการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะฐานแฟนคลับของมาย-อาโป ที่มีอยู่จำนวนมากทั่วประเทศ รวมถึงในประเทศเพื่อนบ้าน และต่างประเทศ ซึ่งอยากให้คนกลุ่มนี้เข้ามาทำความรู้จักกับแบรนด์และได้ทดลองใช้สินค้าของกิฟฟารีน รวมถึงผูกพันกับแบรนด์มากยิ่งขึ้นผ่านพรีเซ็นเตอร์ทั้ง 2 คน เพราะพบว่ากลุ่มลูกค้า New Gen ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่  หากสินค้าโดนใจ ใช้แล้วเห็นผล จะซื้อซ้ำ และบอกต่อ โดยครึ่งปีหลังบริษัทฯ ได้ทุ่มงบทำตลาดสำหรับ Giffarine HYA Pre-Serum ไว้กว่า 30 ล้านบาท